Thông tin chung

Giới thiệu chung

Được thành lập từ tháng 04/2001, với tên gọi là Khoa Tại chức - Đơn vị có chức năng tham mưu, giúp việc cho Hiệu trưởng về tổ chức quản lý, đào tạo hệ Tại chức.

Theo Quyết định số 1158/QĐ-ĐHCN HN ngày 02 tháng 7 năm 2014, Khoa Tại chức được đổi tên thành Trung tâm Đào tạo thường xuyên. Trong quá trình quản lý đào tạo, Trung tâm luôn đảm bảo thực hiện theo Quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo hiện hành:

+ Đội ngũ Giảng viên tham gia giảng dạy đều có nghiệp vụ sư phạm, trình độ chuyên môn cao; có kinh nghiệm và trách nhiệm trong giảng dạy; quan hệ tốt với các đơn vị liên kết đào tạo.

+ Quản lý toàn diện cán bộ - viên chức trong Trung tâm và sinh viên hình thức vừa làm vừa học.

Trong điều kiện hiện nay, nhu cầu của xã hội thay đổi do đó công tác tuyển sinh gặp nhiều khó khăn, với tinh thần trách nhiệm của Cán bộ - Viên chức trong Trung tâm luôn sâu sát quan tâm đến các sinh viên theo học hình thức vừa làm vừa học lên sinh viên đều quyết tâm học tập tốt để đạt được kết quả cao.

Hiện nay, Trung tâm đang tổ chức quản lý đào tạo sinh viên học tập tại Nhà trường và nhiều đơn vị liên kết thuộc địa bàn các tỉnh: Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Lai Châu, Thái Nguyên, Hà Nam, Hải Phòng ...

Chức năng, nhiệm vụ:

+ Chức năng:

Trung tâm Đào tạo thường xuyên - Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội có chức năng tham mưu, giúp việc cho Hiệu trưởng về tổ chức quản lý, đào tạo hệ Đại học, Liên thông hình thức vừa làm vừa học.

+ Nhiệm vụ:

Trực tiếp quản lý và phối hợp với các Đơn vị liên kết ngoài trường để tổ chức, quản lý các lớp đại học, liên thông hình thức vừa làm vừa học.

Tổ chức quản lý mục tiêu, chương trình đào tạo. Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch đào tạo đúng tiến độ, đúng quy chế.

Thành tích nổi bật:

Kể từ khi thành lập đến nay, được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Nhà trường, tập thể đơn vị luôn đoàn kết, phấn đấu trong công tác, đã được Nhà trường, cấp trên trao tặng nhiều thành tích:

+ Đã có các đồng chí Cán bộ, Giảng viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia, cấp Bộ; Có đồng chí vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; Bằng khen của Thủ tướng chính phủ; Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Bộ Công Thương.

+ Nhiều Đảng viên trong Chi bộ đạt danh hiệu “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; Chi bộ đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh” tiêu biểu trong nhiều năm.

+ Trong hoạt động đoàn thể, đơn vị đã vinh dự được nhận nhiều thành tích cao quý: Bằng khen của Tổng liên đoàn lao động; Bằng khen của Công đoàn Công thương Việt nam; Đạt giải cao trong phong trào “Nữ công gia chánh”, phong trào “Văn hoá văn nghệ quần chúng”, “Thể dục thể thao” do Nhà trường, Công đoàn trường và Đoàn thanh niên tổ chức.

+ Trong hoạt động Nghiên cứu Khoa học và Sáng cải tiến: Trung tâm được Hội đồng Nhà trường công nhận nhiều sáng cải tiến đã nâng cao hiệu quả trong công tác, trong quản lý; có nhiều bài báo khoa học được đăng trên các Tạp chí có uy tín.

Định hướng phát triển:

Phát huy những thành tích đã đạt được, Tập thể Trung tâm Đào tạo thường xuyên tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt hoạt động, chỉ đạo của Nhà trường.

Căn cứ chức năng nhiệm vụ của đơn vị, Trung tâm nghiên cứu áp dụng quy chế của Bộ, khảo sát nhu cầu nguồn nhân lực tại địa phương để đề xuất với Lãnh đạo Nhà trường nhằm khai thác, quản lý đạt hiệu quả tốt trong công tác Đào tạo thường xuyên.